CUNG CẤP MÁY PHUN SƠN

CUNG CẤP MÁY PHUN SƠN

VÀ MÁY CNC PLASMA CHẤT LƯỢNG

DỊCH VỤ GIA CÔNG KIM LOẠI TIÊU CHUẨN CAO

DỊCH VỤ GIA CÔNG KIM LOẠI TIÊU CHUẨN CAO

Chất lượng - Uy tín - Tốc độ

Trang chủ Tin tức

So sánh ưu nhược điểm của phương pháp cắt bằng tia nước và tia laser

Hiện nay, thị trường dịch vụ gia công cắt thẩm mỹ đang phát triển rất mạnh với nhiều loại công nghệ cao như máy CNC, máy gia công cắt kim loại bằng laser, máy gia công cắt kim loại bằng tia nước, máy cắt plasma,… Sự phong phú của các công nghệ này góp phần mở ra một bước phát triển mới cho lĩnh vực cắt gọt vật liệu.

Có hai loại công nghệ cắt kim loại phổ biến và được ưa chuộng hơn cả là cắt kim loại bằng laser và cắt kim loại bằng tia nước. Mỗi công nghệ đều có những ưu và nhược điểm riêng, tùy vào từng trường hợp và nhu cầu cụ thể về sản phẩm sẽ có những lựa chọn tối ưu.

1. Phương pháp cắt kim loại bằng tia nước

Máy cắt kim loại bằng tia nước là một công cụ có khả năng cắt kim loại hay bất kỳ vật liệu khác bằng cách sử dụng một tia nước có áp suất rất cao và với tốc độ lớn bằng một hỗn hợp của nước và hạt mài (loại vật liệu dùng để mài mòn như các hạt đá mài)

Ưu điểm nổi bật của phương pháp cắt kim loại bằng tia nước:

- Cắt được trên nhiều vật liệu không thể gia công bằng phương pháp thường, cắt kim loại bằng tia nước, cắt inox, đồng nhôm…

- Cắt được một phạm vi bề dày lớn với dung sai hợp lý, không sinh nhiệt, vùng gia công không chịu tác động nhiệt, cho phép gia công những bề mặt khó và phức tạp như góc V, kiến trúc nghệ thuật chạm khắc tinh xảo,… với độ chính xác cao.

- Gia công bằng tia nước cũng gia công được trên các vật liệu như nhựa, chi tiết cơ khí,…..

- Chất lượng vết cắt cao, ít hư hỏng, nóng chảy hay bị hao mòn, có thể tạo hình các bộ phận bằng thép, nhôm, thủy tinh, cao sụ và các vật liệu tổng hợp khác.

- Khả năng tự động hóa cao, dễ dạng sử dụng và sửa chữa.

Nhược điểm của phương pháp gia công cắt kim loại bằng tia nước:

- Khó kiểm soát độ chính xác về kích thước gia công

- Giá thành thiết bị cao, do nhập từ nước ngoài

- Công nghệ này vẫn còn khá mới mẻ và nhiều vấn đề giữa lý thuyết và thực tiễn chưa được giải quyết triệt để.

2. Công nghệ cắt kim loại bằng tia laser

Máy cắt kim loại bằng laser là công nghệ tiên tiết nhất hiện nay, sử dụng các tia laser để cắt khắc vật liệu bằng nhiều nguồn năng lượng khác nhau để biến đổi phôi thay trên các vật liệu

Ưu điểm của cắt kim loại bằng laser :

- Gia công trên mọi vật liệu khác nhau, kim loại, phi kim, nhựa, đồng nhôm, inox, cắt giấy….

- Có khả năng làm việc trong không khí, chân không, chất lỏng,rắn… nhờ vậy mà có nhiều ứng dụng đặc biệt không loại công nghệ nào làm được.

- Khả năng tự động hóa cao, gia công đạt độ chính xác tuyệt đối, cắt được các bề mặt dày mỏng khác nhau, chi tiết cầu kỳ phức tạp…

Nhược điểm của gia công cắt laser kim loại:

- Giá thành cao

- Bảo trì khá phức tạp, gia công bằng tia laser khá nguy hiểm, gây khó khăn trong quá trình gia công.

Trên đây là những ưu và nhược điểm của phương pháp gia công cắt laser kim loại và tia nước. Căn cứ vào nhu cầu cụ thể, yêu cầu sản phẩm để có thể lựa chọn sử dụng các phương pháp cho phù hợp.

Quý khách hàng cần tư vấn vui lòng liên hệ:

Hotline: 0943.196.333/ 0915.828.426

Email: sales-cnc@phubinhgroup.vn

0915.828.426