CUNG CẤP MÁY PHUN SƠN

CUNG CẤP MÁY PHUN SƠN

VÀ MÁY CNC PLASMA CHẤT LƯỢNG

DỊCH VỤ GIA CÔNG KIM LOẠI TIÊU CHUẨN CAO

DỊCH VỤ GIA CÔNG KIM LOẠI TIÊU CHUẨN CAO

Chất lượng - Uy tín - Tốc độ

Trang chủ Tin tức

Một số vật liệu được ưa chuộng trong gia công cơ khí

Mỗi loại vật liệu đều có phương pháp gia công cũng như các ứng dụng khác nhau. Do đó, việc tìm hiểu các Bạn có biết mỗi một vật liệu đều có các phương pháp gia công và ứng dụng rất khác nhau.

1/ Sắt

Sắt là kim loại được tách ra từ các mỏ quặng sắt, và rất khó tìm thấy nó ở dạng tự do. Để thu được sắt tự do, các tạp chất phải được loại bỏ bằng phương pháp khử hóa học. Sắt được sử dụng trong sản xuất gang và thép.

Nhu cầu gia công cơ khí cắt gọt kim loại ngày càng cao. Sắt đã chiếm khoảng 95% tổng khối lượng kim loại sản xuất trên toàn thế giới. Nhờ sở hữu các đặc tính tốt về chịu lực, độ dẻo, độ cứng làm cho nhu cầu gia công cắt sắt theo yêu cầu trở thành không thể thay thế được, đặc biệt trong các ứng dụng như sản xuất ô tô, thân tàu thủy lớn, các bộ khung cho các công trình xây dựng,…

2/ Thép

Thép là hợp kim của sắt và Cacbon và cùng một số nguyên tố khác, hàm lượng Cacbon trong thép khá nhỏ hơn 2,14%.

Tùy theo thành phần hóa học mà người ta phân thép thành hai nhóm là: thép Cacbon và thép hợp kim.

Thép Cacbon: ngoài sắt và Cacbon thì còn các nguyên tố khác gọi là tạp chất trong thành phần của thép như: Mn, Si, P,..

Thép hợp kim: ngoài sắt và Cacbon và có các tạp chất, đó là các nguyên tố được người ta đưa vào cho phù hợp gồm có: W, V, Mo, Ti, Cu, Ta, B, N….

Thép có tính ứng dụng công nghệ tốt, có nhiều chủng loại nên được ứng dụng rất đa dạng. Chính vì vậy nhu cầu gia công thép phục vụ xây dựng, đóng tàu,…không ngừng tăng cao.

3/ Inox

Inox hay còn gọi là thép không gỉ, là một dạng hợp kim của sắt chứa tối thiểu 10,5% Crôm, nó ít bị biến màu hay bị ăn mòn như thép thông thường khác.

Inox là loại hợp kim có độ bền cao, không gỉ do khó tác dụng với các loại chất khác, kể cả các chất hóa học mạnh. Inox có thể chịu được nhiệt độ lên tới 12000 độ C, chịu lạnh tốt và dễ gia công hơn các vật liệu khác. Nó được ứng dụng vô cùng rộng rãi từ các đồ dùng đơn giản trong nhà đến các kiến trúc nội thất phức tạp.

Hiện nay, cắt CNC Inox là phương pháp được nhiều doanh nghiệp áp dụng để sở hữu được những thành phẩm hoàn hảo đến từng chi tiết.

4/ Gang

Gang được biết đến là hợp kim của sắt và cacbon cùng một số nguyên tố khác, hàm lượng cacbon trong gang lớn hơn 2,14% .

Gang là loại hợp kim  có tính đúc tốt và với độ chảy loãng cao, độ co ngót ít, dễ điền đầy vào khuôn. Gang là vật liệu chịu được lực nén rất mạnh, chịu tải trọng tĩnh khá tốt và chịu mài mòn tốt. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của gang có tính giòn và chịu va đập kém. Do vậy thường được sử dụng để gia công cơ khí theo yêu cầu cho các chi tiết máy có hình dáng phức tạp như:  vỏ máy, thân máy, bánh đai, trục khuỷu, bánh đà, bánh răng,  trục cán, ổ trượt ,…

Ngoài ra, gia công cơ khí còn sử dụng rất nhiều loại vật liệu khác như: kim loại đen, hợp kim màu, kim loại cứng,… Việc chế tạo nên các sản phẩm từ những loại vật liệu kể trên đòi hỏi phải có đầy đủ các loại máy móc hiện đại, và những người thợ với trình độ cao, biết điều khiển thành thạo các loại máy gia công.

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ:

Hotline: 0943.196.333/ 0915.828.426

Email: sales-cnc@phubinhgroup.vn

0915.828.426