CUNG CẤP MÁY PHUN SƠN

CUNG CẤP MÁY PHUN SƠN

VÀ MÁY CNC PLASMA CHẤT LƯỢNG

DỊCH VỤ GIA CÔNG KIM LOẠI TIÊU CHUẨN CAO

DỊCH VỤ GIA CÔNG KIM LOẠI TIÊU CHUẨN CAO

Chất lượng - Uy tín - Tốc độ

Trang chủ Tin tức

Công nghệ CNC bước đột phá của ngành gia công kim loại

Công nghệ CNC đã dần trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong ngành gia công kim loại bởi sự tiện dụng và hiệu suất vượt trội của nó. Sự ra đời của công nghệ CNC góp phần giải quyết các vấn đề nan giải mà máy cắt kim loại truyền thống “bó tay”, mở ra triển vọng và tương lai mới cho ngành này.

Bước ngoặt mang tên công nghệ CNC

Nếu như trước đây, máy cắt kim loại chỉ có thể thực hiện được các đường cắt theo khuôn mẫu cơ bản, đơn điệu như hình tròn, elip, đường cong,… còn các hình cắt phức tạp và cầu kỳ hơn thì không thể giải quyết được.

Sự ra đời củacông nghệ đã tạo ra bước ngoặt mới trong lĩnh vực tự động hóa. Khi sử dụng phương pháp cắt bằng công nghệ CNC, các chi tiết gia công phức tạp đều được thực hiện. Công nghệ cắt plasma CNC được ứng dụng để cắt kim loại, soi rãnh inox, kim loại, các vật mẫu về không gian 3 chiều cũng được công nghệ khoan CNC điêu khắc tạo thành. Đây thực sự là những bước tiến mới cải thiện cả về thẩm mỹ, chất lượng và sự đa dạng linh hoạt trong sản xuất.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ CNC

Công nghệ CNC được hiểu là quá trình gia công bề mặt cắt điều khiển từ máy vi tính nguồn với một bản vẽ được lập trình sẵn. Để sử dụng công nghệ này cần thực hiện quá trình gia công trên máy tính bằng các phần mềm CAM. Khi quá trình gia công trên máy tính hoàn thành, phần mềm sẽ xuất ra code NC của quá trình gia công. Code này cần được chuyển vào máy CNC, lựa chọn các loại dao cắt khắc phôi theo yêu cầu để đặt lệnh gia công cho máy thực hiện đúng như bản vẽ đã thực hiện trên máy tính trước đó.

Gia công soi rãnh CNC hay gia công cắt bằng CNC dùng máy tính điều khiển máy cắt plasma để cắt các loại tolle dày mỏng khác nhau bằng đầu cắt plasma (dùng tia lửa điện để cắt). Loại máy CNC có ưu điểm là gọn nhẹ, không cồng kềnh, có khung sườn bằng thép dập bằng thủy lực với kích thước (1,5 x 0,8 x 7,5m).

Ưu điểm của công nghệ CNC

So với các loại máy truyền thống, máy cắt plasma dùng công nghệ cắt CNC giảm thiểu đáng kể các thiết bị không cần thiết như thiết bị ngoại vi, các mạch điều khiển, hoặc sử dụng máy tính loại cũ có cấu hình thấp để giảm giá thành cho doanh nghiệp khi đầu tư.  Loại máy này giúp tiết kiệm nhân công việc sửa chữa cho máy khi hỏng hóc cũng đơn giản và ít tốn thời gian hơn.

Máy cắt CNC không chỉ quan trọng trong ngành cơ khí mà còn trong nhiều ngành khác như may mặc, ngành giày dép hay điện tử…. Các loại máy cắt CNC góp phần cải thiện trình độ tự động hóa của doanh nghiệp như: người vận hành ít và thậm chí không còn phải can thiệp vào hoạt động của máy.

Các máy cắt CNC thế hệ mới cho phép gia công các sản phẩm có độ chính xác và độ phức tạp cao, đảm bảo tạo ra hàng loạt sản phẩm với chất lượng đồng nhất. Điều này là yếu tố vô cùng quan trọng trong sản xuất công nghiệp quy mô lớn

Chế tạo một chi tiết mới trên máy cắt CNC đồng nghĩa với nạp cho máy một chương trình gia công mới. Được kết nối với các phần mềm CAD/CAM, công nghệ cắt CNC trở nên vô cùng linh hoạt giúp các doanh nghiệp đáp ứng được các yêu cầu thay đổi mẫu mã và chủng loại sản phẩm của khách hàng.

0915.828.426